PDA

Xem bản đầy đủ : Chia sẻ chút kinh nghiệm làm sóng Nokia 3110c,6300, 6280,5200.5300



nguyên phuong
19-07-2010, 10:09 PM
mình đã làm thành công nhiều chú như vậy rồi nên đưa bài viết lên để anh em tham khảo khi gặp phải .
tình trang máy bị như sau sóng chập chờn lúc có lúc ko lúc thì căng đét lúc thì tụt xuống 1-2 vạch và mình đã làm trên 3110c và 6300 và những dòng máy đả nêu trên nên post bài lên chia sẻ cùng ae. cách làm của mình là nếu như ở con 3110 và con 6300 thì các bạn đóng lại hoặc thay x7000 (chuyển mạch anten) còn ở con 6280 thì thay x8000 và 6270 thì là x7505 đi là ok .
đối với 5200,5300 chỉ cần câu 2 cọng dây trực tiếp từ anten vào main là ok

trên đây là mình đã làm thành công nhiều chú bệnh như vậy nên post bài chia sẻ cùng ae.
ai biết rồi mong đừng chém tội nghiệp.

nguyễnphong
19-07-2010, 10:19 PM
thank mod nha đã chia sẻ cùng anh e

Gà Mới 388
19-07-2010, 10:34 PM
mình đã làm thành công nhiều chú như vậy rồi nên đưa bài viết lên để anh em tham khảo khi gặp phải .
tình trang máy bị như sau sóng chập chờn lúc có lúc ko lúc thì căng đét lúc thì tụt xuống 1-2 vạch và mình đã làm trên 3110c và 6300 và những dòng máy đả nêu trên nên post bài lên chia sẻ cùng ae. cách làm của mình là nếu như ở con 3110 và con 6300 thì các bạn đóng lại hoặc thay x7000 (chuyển mạch anten) còn ở con 6280 thì thay x8000 và 6270 thì là x7505 đi là ok .
đối với 5200,5300 chỉ cần câu 2 cọng dây trực tiếp từ anten vào main là ok

trên đây là mình đã làm thành công nhiều chú bệnh như vậy nên post bài chia sẻ cùng ae.
ai biết rồi mong đừng chém tội nghiệp.
Em nói có gì ko phải mong ah thông cảm nhé.Con 3110 thay X7000 mà thành công nhiều thì em bó tay luôn.Anh làm như vậy chắc chắn đã nhiều lần khách mang lại để làm lại đúng ko.Đó không phải chuyển mạch an ten mà đó chỉ là khúc xạ an ten.Vấn đề anh hay thay con đó có sóng vấn đề nó nằm ở chỗ này nà.Khi khò X7000 dòng 3110,làm boar nóng lên khi đó tụ 2.2 nano và phần dao động (G7500)chạy đúng chỉ số.dẫn đến có sóng.bằng chứng không ít anh em khi sóng yếu khò trung tần có sóng.Để khoảng 1 ngày lại bị sóng yếu lại(thay tới thay lui trung tần nhưng tình trạng vẫn vậy lúc có lúc không)Không có ý mạo phạm mong anh thông cảm:dh:

anminhgsm
19-07-2010, 11:26 PM
trường hợp này gặp cũng thường gặp. cái này em câu sợi dây từ đầu trong x7000 ra tiếp xúc anten trên sườn là xong, nếu ok là máy xài ngon. vì câu dây bằng mỏ hàn chứ ko khò nóng main nên nếu bị mấy phần khác như 2n2, trung tần hay phần dao động thì sống vẫn ko xài ổn được. góp ý tý có gì ACE bỏ qua.

trungtq1993
20-07-2010, 06:33 PM
cảm ơn các anh đã chia sẻ làm em mở mang thêm tí kiến thức

CÔNG DANH
20-07-2010, 09:02 PM
trường hợp này gặp cũng thường gặp. cái này em câu sợi dây từ đầu trong x7000 ra tiếp xúc anten trên sườn là xong, nếu ok là máy xài ngon. vì câu dây bằng mỏ hàn chứ ko khò nóng main nên nếu bị mấy phần khác như 2n2, trung tần hay phần dao động thì sống vẫn ko xài ổn được. góp ý tý có gì ACE bỏ qua.
cách này là hầu như anh em nào cũng làm như vậy, mình đồng ý với anh

giakhang84
23-07-2010, 07:25 AM
em làm củng lâu rồi mà sửa pan sóng này hiếm thấy hư cái cục gì mà anh nói là '' chuyển mạch anten" em chỉ biết cái đó nếu có "ốc xì lô" cắm vào đẻ tét sóng thôi, có thẻ khẳng định 80% máy mất sóng (rớt đất,rớt nước ,bay vào tường )
**máy ko do mạng dc.... cái con chuyển mạch ấy hư tầm 1% thôi, đa số hư 2n2, hoặc khối VCO ,nếu máy ko có 2n2 thì trung tần, ko thì ic nguồn có vấn đề , đa số AE mới vào nghề tâm lý làm trung tần, hay ic nguồn thì sợ máy mất nguồn ko dám làm, rồi cứ đè PA ra đóng, phang 1 hồi trâu lành thành ngựa què hết rồi trả khách. góp ý xíu có gì anh bỏ qua cho em nhé:d

vinhls
23-07-2010, 12:04 PM
thanks ae cho e 1 lời giải thích wa' hay:sao1:

tienviettel
27-07-2010, 08:11 PM
hiện tại mình đang nhận 2 cây 3100c máy lúc đầu mất nguồn mình đã làm lên nguồn ok! làm (cpu+lasf ). giờ lại không có sóng. không tiềm được mạng! đã chạy pm va wriet pm rồi vẫn not ok? nói thêm là phần sóng còn zin! nhờ anh em chỉ giúp mình với! thank...!:dh::dh:


đã lập cho mình một topc riêng rồi thì vui lòng chờ giúp đở anh nhé ..thân .!

CÔNG DANH
27-07-2010, 08:52 PM
hiện tại mình đang nhận 2 cây 3100c máy lúc đầu mất nguồn mình đã làm lên nguồn ok! làm (cpu+lasf ). giờ lại không có sóng. không tiềm được mạng! đã chạy pm va wriet pm rồi vẫn not ok? nói thêm là phần sóng còn zin! nhờ anh em chỉ giúp mình với! thank...!:dh::dh:



lập thear mới mà hỏi đi anh

phanduong
27-07-2010, 09:00 PM
anh em xin giup minh co con 6303 cam sac vao bao ko ho tro bo sac .sau do minh thay con 47k minh thay song bat len xem thu thi may hien chu nokia sau do trang ma may bao pin yeu minh kep dong ho dong may cung bao vay mong cac ban giup

huyanh8288
27-07-2010, 11:11 PM
anh em xin giup minh co con 6303 cam sac vao bao ko ho tro bo sac .sau do minh thay con 47k minh thay song bat len xem thu thi may hien chu nokia sau do trang ma may bao pin yeu minh kep dong ho dong may cung bao vay mong cac ban giup
Lập topic khác đi rồi ae giúp cho bạn ơi.

kieuhungmobi
18-02-2012, 04:24 PM
anh noi ro hon la anh lam may len nguon bang cach nao ?neu a da lam con nfuon luon thi anh nen coi lai phan nguon do chuan chua j may mat song khong rieng j ve phan trung tang hay dao dong ..v..v ma no con o phan nguon nua anh ah ,gop y cung anh

dang thi hien
18-02-2012, 09:03 PM
em có con 6131 sóng yếu lấm mấy có cách nào không giúp em với

THẮNG..GSM
08-05-2012, 08:00 AM
[QUOTE=anhgiau;285811]chao ban mình đã tets thử 1 con 6300 rớt nước mất sóng thu và phát ! mình đã tháo l7502 câu bằng dây đồng nhưng vẫn ko co tuyến chuyển gì . minh kiểm tra áp cấp cho trung tần và pa điều ok . ko bt bước kế tiếp phải làm gì mong các pro và ae đồng nghiệp cho them cao kiến !!! thank all [-( phần mềm minh đã thử rồi nha nghỉ phép một năm nhé:ban:

Trang Anh mobile
08-05-2012, 08:23 AM
toàn cao thủ phái cổ mộ. toppic tử 2 năm trước còn moi lên.