Buzz cho iPhone 5 đã bắt đầu cách trở lại trong năm 2010. Nhiều người sau đó giả định rằng phần tiếp theo của iPhone 4 sẽ là một thiết kế lại chính; thay vào đó, chúng tôi đã nhận được từng bước được cập nhật iPhone 4S. Nó mang một camera cải thiện nhiều, một con chip nhanh hơn, và Siri, nhưng nó không phải là một bản cập nhật mang tính đột phá. Chúng ta sẽ phải chờ đợi một đầy đủ 27 tháng sau khi iPhone 4 để có được bàn tay của chúng tôi trên refresh lớn tiếp theo. Dịch vụ đi kèm bạn có thể quan tâm [Chỉ đăng ký mới thấy Links. ].
Bây giờ nó ở đây, là iPhone 5 đáng để chờ đợi? Tổng hợp đánh giá này trong một từ: tuyệt đối.
Thiết kế
Khi thảo luận về iPhone 5, bạn phải bắt đầu với thiết kế. Nó có thể không xuất hiện được một sự khởi đầu căn bản từ sự xuất hiện của iPhone 4 / 4S, nhưng vẻ đẹp ở đây là trong các chi tiết.
Các chi tiết quan trọng nhất: trọng lượng. IPhone này là ánh sáng - 112 gram để được chính xác. IPhone 4 và 4S không bao giờ cảm thấy nặng nề với tôi, nhưng họ làm gì bây giờ. Cũng giống như lần đầu tiên Retina Display làm iPhone trước 'độ phân giải 480x320 nhìn cổ, iPhone 5 làm cho thiết bị cầm tay của Apple trước khi cảm thấy như gạch.
Các chi tiết thiết kế nổi bật nhất thứ hai là độ dày. Apple thu nhỏ của iPhone 5 xuống 7,6 mm, đường xuống từ hai iPhone 'cuối cùng 9,3 mm. Apple tuyên bố rằng đó là điện thoại thông minh mỏng nhất bao giờ hết, và nó có thể là ( Droid Razr thước 7,1 mm, nhưng thông số này có thuận tiện bỏ qua cái bướu nhô ra của nó). Bất chấp sự cạnh tranh, iPhone 5 là dao cạo mỏng.
Tất nhiên iPhone 5 cũng thể thao một thiết kế dài hơn (8,6 mm dài hơn iPhone cuối cùng, nhưng có cùng chiều rộng) và một màn hình dài hơn. Hình dạng mới cảm thấy tuyệt vời trong tay. Táo bỏ kính lại trong năm nay và thay thế nó bằng một sự ủng hộ nhôm unibody. Các mặt của các điện thoại xin hãy lắng lại để bên ngoài khung anten 4 / 4S của - chỉ lúc này nó quá là nhôm (trước đây nó là thép không gỉ).
Vẻ đẹp có thể không nhất thiết phải được khách quan, nhưng nó không khó để đánh giá cao thiết kế thống nhất của iPhone 5. Nó có thể là công việc tốt nhất của Jony Ive được nêu ra.
Trưng bày
Màn hình hiển thị 4-inch hoạt động tốt hơn so với mong đợi của tôi. Các tỉ lệ 16: 9 làm cho một cửa sổ hình chữ nhật hơn vào thế giới kỹ thuật số của bạn, nhưng Apple sử dụng nó tốt. Video cảnh chơi trong tỉ lệ bản xứ của họ, bạn có thể xem chi tiết của email của bạn khi gõ phím, và bạn sẽ có được một hàng thêm các ứng dụng trên màn hình chủ của bạn.
Có một số lĩnh vực mà 16: 9 khung cảm thấy một chút rung rinh. Hình ảnh có hộp thư đen ở cả hai chế độ chân dung và phong cảnh (cho đến khi bạn phóng to). Ứng dụng App Store mà chưa được cập nhật cho các màn hình mới cũng được letterboxed, dù rằng sẽ sớm trở thành một điểm tranh luận. Đang truy cập Safari ở chế độ phong cảnh cũng có thể cảm thấy một chút chật chội, nhưng Apple đã thêm một chế độ toàn màn hình mới cho iOS 6, trong đó hoạt động rực rỡ.
Độ phân giải là 1136x640, với cùng sắc nét 326 điểm ảnh mỗi inch (ppi) như hai chiếc iPhone mới nhất. Trong iPhone 5, Apple đã chuyển những 727.040 điểm ảnh gần gũi hơn với bề mặt bằng cách di chuyển các lớp điện cực lạc. Sự xuất hiện kết quả là một sự thay đổi. Nó di chuyển gần hơn với giấy da illusion Hogwarts: mực di chuyển trên giấy.
Apple cho rằng iPhone 5 có độ bão hòa màu cao hơn 44 phần trăm so với iPhone cuối cùng, và, mặc dù tôi không có cách nào kiểm tra rằng, màu sắc không nhìn tốt hơn. Nó gần như không thể tranh cãi màn hình điện thoại thông minh tốt nhất trên thị trường.
Hiệu suất
Em bé này kéo khóa. Tôi đã không nhận thấy một sự khác biệt lớn lúc đầu, nhưng tôi sớm thấy nó bay qua nhiệm vụ mà có thể đã bị sa lầy 4S. Đáng chú ý nhất là các ứng dụng camera, nơi tôi có thể chuyển từ chế độ ngủ để chụp một bức ảnh ở dưới ba giây. Bạn có thể bắn một chùm bức ảnh không có chút do dự. Nó cũng bay qua cầu vượt (3D trên không) tính năng mới trong bản đồ; panning, zoom, và cung cấp các quan điểm toàn cảnh xảy ra ngay lập tức.
Những gì các nhà phát triển sẽ có thể làm với các trò chơi trên iPhone 5? Tại sự kiện iPhone 5 , EA được cung cấp một bản xem trước ấn tượng của Real Racing 3 , và đó chỉ có thể làm trầy xước bề mặt. Nintendo, Sony và Microsoft nên chú ý: khoảng cách giữa các thiết bị di động và console đang bị thu hẹp nhanh chóng.
LTE
Sau bốn thế hệ 3G, iPhone 5 sẽ nhảy xuống đất 4G (xin lỗi, AT & T, nhưng tôi không đếm HSPA + 14.4). Những người sống trong khu vực có phủ sóng LTE sẽ thấy tốc độ dữ liệu có thể phù hợp hoặc tốt hơn các kết nối băng thông rộng của họ.
Tôi vẫn chưa thể thử nghiệm LTE trên iPhone 5, nhưng điện thoại LTE Android có được khoảng thời gian đủ dài để chúng ta biết những gì mong đợi tốc độ. Ứng dụng sẽ tải về một cách nhanh chóng, phim sẽ trình chiếu ngay lập tức, và các ứng dụng VoIP như Skype sẽ âm thanh gần như hoàn hảo.
Tại Mỹ, Verizon có - cho đến nay - các mạng LTE rộng nhất, tiếp theo là AT & T, Sprint và sau đó. Sprint là tàu sân bay Mỹ iPhone chỉ mà vẫn cung cấp dữ liệu không giới hạn, mặc dù, vì vậy tất cả mọi người khác sẽ cần phải theo dõi việc sử dụng của họ.
Máy chụp hình
Camera iPhone 5 là chỉ một cải tiến nhỏ trên iPhone 4S, nhưng nó vượt trội ở các khu vực quan trọng nhất: chụp ánh sáng yếu. Trong thử nghiệm của tôi, ảnh chụp trong nhà và kém sáng nhìn tươi sáng hơn và rõ ràng hơn so với họ đã làm trên 4S.
EarPods
Earbuds thiết kế lại của Apple ("EarPods") là một cải tiến lớn. Trong trường hợp này, tiếp thị của công ty là phải vào: họ phù hợp với nhiều vặn và thoải mái trong tai, và âm thanh được cải thiện rất nhiều. Họ sẽ không thay thế $ 400 tai nghe cao cấp TripleFi, nhưng chúng tai nghe tuyệt vời cho nền kinh tế hầu hết mọi người.
Kèm miễn phí họ đang ăn cắp, và, cho 30 $ giá cho một cặp độc lập, bạn có thể làm tồi tệ hơn nhiều.
Tia chớp
Nhỏ hơn mới nối sét rất nhỏ và thuận tiện (thiết kế đảo ngược của nó là một liên lạc tinh tế nhưng đẹp), và nó cho phép Apple để làm cho iPhone 5 mỏng như vậy. Có đó, tuy nhiên, một vấn đề lớn: trừ khi bạn bao ra $ 30 cho một bộ chuyển đổi, tất cả các phụ kiện iPod / iPhone cũ của bạn sẽ trở nên vô dụng.
Tôi không biết bao nhiêu chi phí của Apple để làm cho 30-pin adapter Lightning, nhưng $ 30 là một lệ phí nhập học dốc chỉ để tiếp tục sử dụng bến cảng và loa cũ của bạn. Ngay cả khi Tim Cook & Co. không thể bó adapter với iPhone 5, nó sẽ được tốt đẹp để xem nó đi vào dưới 20 USD. Nếu công ty nào có thể đủ khả năng để ăn một ít chi phí để thuận tiện cho khách hàng, đó là Apple.
Tổng hợp
IPhone 5 là một chiếc điện thoại tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm cho điện thoại thông minh tốt nhất trên thị trường, bạn phải ít nhất là bắt đầu từ đây. Trên giấy tờ, nó không mang lại nhiều mà vẫn chưa được thực hiện trước, nhưng nó tích hợp những yếu tố (hiệu suất, màn hình lớn hơn, LTE) vào một gói liền mạch. Trên tất cả, đó là một niềm vui để sử dụng.
Kết hợp với sự cân bằng quyền lực, đơn giản và sang trọng (xem chúng tôi iOS của cái nhìn sâu sắc về iOS 6 ), và iPhone 5 cũng giống như một phiên bản chỉnh sửa lại của một bộ phim kinh điển. Đó là một kinh nghiệm quen thuộc, nhưng cải tiến của nó là trong tất cả các nơi phải.


[Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]]