hiện nay điện thoại iphone là loại điện thoại rất phổ biến trên thị trường ,vì giá thành rẻ, ai cũng có thể sở hữu được một chiếc iphone không như mấy năm trước ,máy rẻ người dùng nhiều nên tình trạng máy lỗi hỏng cũng nhiều hơn ,anh em mới vô nghề vẫn còn run tay khi sửa dòng này . ai mới vô nghề mà làm iphone liền, ít ra thì cũng đi từ Nokia, samsung, lg,... hay chí ít cũng là máy TQ. Mà phần lớn đều mắc cái thông bệnh là xài một đầu khò cho tất cả các máy, nên thường chọn loại đầu khò có đường kính trung bình. Chỉ một số anh em kỹ tính hoặc pro thì mới sắm thêm cái quick rồi gắn đầu nhỏ vô. Rồi cứ vậy mà khò, khò ic cũng một đầu mà khò điện trở, cuộn dây cũng vẫn đâu đó, lên cũng thành quen. Quen rồi! Làm với No,ss,lg,sony... thì không sao nhưng nếu làm với iphone thì rất nguy hiểm. Ví dụ như cậy keo, đóng ic âm thanh hay ic mic iphone 4, đóng một hồi thì pan cũ chưa thấy hết mà lòi thêm vài pan mới. Hoặc xui nữa là máy lăn **ng ra mất nguồn, dính DFU do hở cặp chồng. Lúc này thì mồ hôi toát ra như tắm, cảnh tượng đền máy hiện ra trong đầu. Ai đó hỏi này hỏi kia là nổi nóng, quát .
p/s: bài viết này em muốn các anh đi trước hoặc pro đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sửa iphone, chia sẻ ít kinh nghiệm trong việc làm phần cứng như : dùng khò gì lên để ở mức bao nhiêu cho phù hợp để cậy keo, đóng ic sao cho khỏi chết tránh tình trạng phải đền máy ở mức thấp nhất . em hiện tại đang dùng 1 khò NT858D+ và một khò QUICK850A, em thấy khò NT858D+ dùng cho các dòng no,samsung,QT.. thì được nhưng dùng để sử iphone thì thấy không hợp lý vì đầu khò to, còn con QUICK850A thì em thấy nhiệt không đều lúc tăng cao lúc lại thấp rất dễ phồng main, nên sẽ không tự tin khi làm . em cũng không ngại dấu dốt , không biết chưa dành thì cần phải học , lên rất mong được các anh chị đi trước đã có nhiều kinh nhiệm trong nghê lên chia sẻ cho những người tiếp bước theo sau học hỏi vì đây là một ngôi nhà chung cho các anh chị em học hỏi kinh nghiệm trong nghề , nâng cao tay nghề vì đó là niềm đam mê của mỗi người khi bước vào nghề .
+) em đang dùng 2 khò này :
[Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]]
[Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]]
+) em dùng con NT858D+ mới đầu để nhiệt 200 để cạo kẹo xung quanh , sau nhấc ic em cho nhiệt 325 gió em để múc 3 thành quả ở main bị tróc theo kéo một ít .
[Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]]
=> anh em chia sẻ em chút kinh nghiệm , vì kinh nghiệm làm thực tế bào giờ cũng hơn nhiều.thân ! thanks tất cả mọi người .


[Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]]