Việc các thiết bị Android có bộ nhớ Ram thấp, mỗi khi chúng ta cài đặt những ứng dụng chạy ngầm trên hệ thống như Facebook, [Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]], [Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]],... sẽ làm tiêu hoa đi đáng kể bố nhớ Ram trống. Dẫn đến tình trạng máy chạy sẽ đơ và lag khiến bạn rất khó chịu. Với bài hướng dẫn cách đóng băng ứng dụng chạy ngầm này của mình các bạn sẽ yên tâm hơn khi bộ nhớ Ram thiết bị của bạn sẽ được giải phóng ra đáng kể nhé. Việc cần làm bây giờ là bạn chỉ cần tải và cài đặt làm theo hướng dẫn cách đóng băng ứng dụng android chạy ngầm với greenify mà mình sẽ giới thiệu ngay sau đây!

Hướng dẫn đóng bắng ứng dụng Android chạy ngầm với Greenify:

[Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]]


Đóng băng ứng dụng android chạy ngầm với Greenify


Bước 1: Tải về [Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]] và cài đặt trên thiết bị của bạn. Yêu cầu máy đã Root!

Bước 2: Khởi động ứng dụng Greenify, tại giao diện ứng dụng kích chọn vào dấu "+" (xem ảnh số 1) và chuyển sang bước 3.

Bước 3: Tại đây sẽ hiện ra danh sách những ứng dụng chạy ngầm nằm trong mục "Running in Background". Bạn chỉ việc tích vào ứng dụng đó và nhấn dấu tích ở góc trên bên phải để kết thúc (xem hình số 2). Nếu bạn không thấy ứng dụng mà mình muốn đóng băng, thì bạn hãy nhẫn vào "Show more apps" và làm tương tự nhé.

Bước 4: Với Greenify, khi thiết bị của bạn ở chế độ rảnh và nghỉ ứng dụng sẽ tự động tắt hết ứng dụng đang chạy ngầm trên thiết bị của bạn. Ngoài ra nếu bạn muốn tắt thủ công thì chỉ việc tích vào biểu tượng "Zzzz" (xem hình số 3) trên ứng dụng là tất cả ứng dụng đang chạy ngầm trên máy bạn sẽ đóng hết.

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách đóng băng ứng dụng android chạy ngầm với Greenify. Từ này bạn sẽ không phải lo lăng khi thiết bị của mình có bộ nhớ Ram trống ít nữa. Ngoài ra việc đóng băng ứng dụng chạy ngầm cũng giúp thời lượng pin thiết bị của bạn được cải thiện đáng kể vì các ứng dụng chạy ngầm có sử dụng kết nối mạng đã bị tắt hết. Chúc bạn thành công!