[Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]][Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]][Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]]

Hướng dẫn đứa máy về chế độ DFU (chế độ khôi phục phần mềm )

đầu tiên : bật phần mềm itune , kết nối điện thoại với máy tính , giử nút home và nút nguồn cùng 1 lúc 10 giây
tiếp theo : sau 10 giây buông nút nguồn ra và giử nút home thêm 10 giây nửa cho tới khi itune thông báo điện thoại đang trong trạng thái DFU hoặc Recovery . lúc đó chúng ta có thể tiến hành khôi phục phần mềm .  • Giai đoạn 1 : itune nhân dạng CPU - Ram - HDD ( ổ cứng )

giai đoạn này xảy ra sau khi chúng ta chọn và bung file cần chạy ra , lúc đó nó sẽ nhận dạng CPU đầu tiên , thời điểm này màn hình iphone vẫn tối đen chưa hiện lên quả tao , trên itune sẽ báo " Waiting for iphone(ipad) ".ở giai đoạn này nếu như itune dừng lai và báo lỗi bất kỳ thì có nghĩa là CPU của bạn có vấn đề ( cách khắc phục là đóng lại CPU hoặc thay mới ).
tiếp theo sau khi qua dc đoạn "waiting for iphone(iapd)" đâu tiên nếu không có lỗi gì itune sẽ nhận dạng đến " Ram A " , ở giai đoạn này itune tiép tục nhảy thêm 1 lần "waiting for iphone(ipad)" 1 lần nửa , nhưng nếu nó dừng lại và báo lỗi 4013 -4014 , có nghĩa là Ram A có vấn đề ( cách khắc phục là đóng lại hoặc thay Ram A ) .
[Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]]

tiếp theo , nếu như itune chay qua dc 2 lần " waiting For " đó mà không có trở ngại gì cả thì đồng nghĩa với việc bạn đã đóng thành công cặp chồng ( lúc đó điện thoại của bạn sẻ hiện lên hình môt trái táo ). nhưng chưa hết , bởi vì khi iphone bạn hiện lên trái táo nhưng lại không hiện lên thanh chạy phần mềm bên dưới và trên itune dừng lại và báo lỗi bất kì , thì có nghĩa là con Ram của bạn đã chết chắc ( cách khắc phục là bạn cần kiếm 1 con Ram khác thay vào đó ).cuối cung , sau khi vượt qua hết các lỗi trên thì lúc đó màn hình iphone của bạn sẽ hiện lên 1 trái táo và 1 thanh chạy phía dưới , việc đó củng đồng nghĩa là itune bắt đầu nhận dạng vùng ổ cứng (HDD) . Ở thời điểm này , nếu itune dừng lại và báo bất kỳ lỗi gì thì có nghĩa là khu vực HDD đang có sự cố ( HDD chết , HDD hở chân hoặc đứt mạch ngầm qua CPU ) .

[Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]]

cách khắc phục là chúng ta gở HDD ra nếu chân cẳng đầy đủ đo tổng trở không thiếu chúng ta nên tiến hành thay mới HDD .


  • Giai đoạn 2 : Xoá Dử liệu và nạp dử liệu cho HDD

kết thúc giai đoạn đầu tiên ( itune nhận dạng dc CPU , RAM , HDD ) , lúc này itune sẽ tiến hành xoá các dử liệu củ trên HDD , trong lúc này nếu thanh chạy trên màn hình iphone chạy dc khoản 10-20% mà bị dừng lại và báo lỗi bất kì , thì có nghĩa là iphone đang gặp lỗi gián tiếp từ phần CPU , từ đời iphone 5s trở lên chúng ta nên kiểm tra lại đường epprom cấp áp cho CPU . Qua khỏi 20% đàu tiên thanh chay mà không có bất kì lỗi nào , thì lúc đó nghĩa là iphone của bạn đã dc xoá sạch dử liệu và sẵn sàng tiếp nhân dử liệu mới .


  • Giai Đoạn 3 : Nạp dử liệu Imei cho phần GSM
  • [Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]]

Từ 20%- 70% là giai đoạn nạp dử liệu cho phần PDA ( bao gồm những chức năng chính của máy ) . bắt đầu từ 70% thanh chạy nếu itune dừng lại và báo lỗi bất kì thì có nghĩa là phần GSM có vấn đề ( phần này bao gôm Basband , rom , trung tần , nguồn nhỏ , dao động ) .cách khắc phục thì phần lớn là do basband ( ta hay gọi là chết cặp ) còn ngoài ra thì phải có kinh nghiệm mới khắc phục dc .

các bạn lưu ý : trên đây là 3 phần quan trong nhất khi các bạn chạy phần mềm mà hay gặp phải nhất . còn ngoài ra khi các bạn gặp các lỗi lạ kì thì nên coi kỹ lại lưu ý hoặc hỏi ý kiến chuyên gia .

chú ý : trước khi các bạn áp dụng phương pháp này cần phải đảm bảo các linh kiện ngoại vi như dây đuôi sạc ,dây cáp , pin , máy tính , sócket pin , sócket sạc tất cả đều phải còn sử dụng tốt , không chơi hàng lô sẽ ảnh hưởng trong quá trình chạy phần mềm dẫn đến bắt sai bệnh .