Như ở thớt này, anh trunghaumobile có bài chia sẽ :
[Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]]

Anh em đọc kỹ sẽ thấy tác giả đã tốn bao nhiêu time công sức để tìm ra 1 pan có thể nói là kinh điển và cực kì khó chịu cho dòng 520 , và bài viết cũng có ghi rõ là 520 rớt nước rất hay bị, vậy nó hay bị là bị con audio N4100 và trường hợp tác giả đề cập là mất áp, và cách câu kéo khắc phục hay thay thế . Nhưng tiêu đề tác giả trunghaumobile có ghi rõ 520 mất loa chuông ,vì sao lại không phải là 520 mất loa,chuông,mic.[Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]] . Có thể đó là dụng ý của tác giả trunghaumobile , để dành cho tập tiếp theo.

Nay bi xin mạo muội góp 1 ít kiến thức ít ỏi tiếp theo hay có thể gọi là phần 1 + dựa theo bài của tác gải trunghaumobile .[Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]]
Nếu có gì kg phải hay làm phật ý tác giả trunghaumobile, xin tác gải bỏ qua vì sự đường đột và tự ý của Bi_sony2007. Vì mục đích cũng muốn giúp anh em mobile tìm hiểu cặn kẽ và rõ ràng 1 căn bịnh có thể nói là ung thư đối với toàn anh em thợ.

Bài viết hôm nay sẽ liệt kê rõ ràng chi tiết căn bịnh lumia 520 mất loa chuông mic full . Vì trong bài chia sẽ của tác giả trunghaumobile có những anh em cũng làm như hướng dẫn nhưng không OK và không hiểu lý do.

Vô đề luôn.[Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]] Dòng lumia 520,525,620,625.... nói chung là lumia. Thì cặp chồng sẽ xài tên là QUALCOMM MSM 82xx ..... Đặc tính dòng này là con UPP phát ra lệnh khiển tới con điều khiển như audio N4100, hay ic lu tút N6301 , thì con điều khiển khi hoạt động sẽ có lệnh data clk trả về con khiển UPP , thì phần giao tiếp data xem như OK.

Triệu chứng test bịnh 520 mất loa chuông mic:

Như bài tác giả trunghaumobile viết khi mất áp cấp N4100 ,gây nên mất loa chuông thì khi vô cuộc gọi gọi 900 bấm cảm ứng tải loa ngoài , mục cảm ứng trên màn hình vẫn sáng nha.[Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]] .

Còn khi mất loa chuông mic, chủ yếu đa số máy rơi hay đập, khi bấm tải loa ngoài , màn hình cảm ứng vẫn tối thui. 100% là đứt lệnh data từ UPP , chắc chắn đứt 1 trong 2 đường tại J 4101,4102 .
[Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]]


Tức là anh em khi nhổ con N4100 , ra đo tại 2 điểm J đó sẽ thấy mất tổng trở, nên có đóng mấy con N4100 hay câu áp cũng không tác dụng.[Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]]

* Bonus : 520 mất wifi.

Triệu chứng ,vô cài đặt bật mục wifi được, nhưng sau đó mục wifi bị ẩn luôn, kg tắt được.

Lý do : cũng bị mất tổng trở từ UPP đến ic wifi N6301, mất tại J 6300.
[Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]]

P/s: Bài viết nhằm hướng dẫn anh em cách xác định pan bịnh, cách test, để không mất time và linh kiện thay thế 1 cách vô ít. Còn câu kéo từ UPP ra là do tay nghề của anh em. Thật sự, nói ra có hơi xấu hổ, chứ Bi_sony2007 này chỉ có thể câu được 1 đường từ bụng UPP ra thôi, còn đứt từ 2 đường trở lên mình cũng đấp mền ngủ cho khỏe.[Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]]

@_@ Bài viết hơi dài mong anh em chịu khó đọc, vì đó công sức mà những người đã bỏ công ra mày mò nghiên cứu, và có thể nói là tấm màn bí mật về bịnh 520 loa chuông mic, đã được vén. Và trên hết là sự hy sinh bản thân vì VF, cái bài này làm mình cả tuần nay không có lái được chiếc máy bay nào cả, nên giờ tâm trạng rất bức súc vì nó tồn lâu quá rồi.[Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]]

Anh em đón đọc bài 2 , căn bịnh chung dòng lumia, kim dòng treo 0,2 ,không bus check được.
Bài viết đã hoàn thành, đang chờ bộ VHTT VF kiểm duyệt, vì có vài cảnh nóng và vấn đề nhạy cảm. Hy vọng sẽ được ra mắt tới toàn thể anh em trong time gần nhất.
[Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]]