1. Các [Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]] - 9.2 bằng tool PPHelper trên máy tính
- Bị treo ở bước cài cái app "PP盘古越狱" , tool cứ quay quay mãi mà không cài được :

  • > Nguyên nhân: cái này chủ yếu là do mạng quá chậm tool nó không load được dữ liệu từ server bên khựa về
  • > Cách fix: Kiếm một cái mạng ngòn hơn (vẫn chưa ổn lắm vì server nó bên khựa xa quá xa), khuyên cách bạn chuyền sang cách Jailbreak iOS 9.3.3 không cần máy tính (xem hướng dẫn tại đây [Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]]) - cách này rất nhanh và đơn giản không dùng đến máy tính, nhất là mấy bạn chỉ dùng Macbook thì chỉ có thể dùng cách này vì cái tool trên máy tính chưa hỗ trợ máy Mac

- Không đăng nhập được tài khoản Apple ID :
> Cách fix: Nếu bạn gặp lỗi ở bước này thì có thể bạn đã bật tính năng xác minh hai bước (Two-factor authentication). Để khắc phục, từ thiết bị bạn vào Settings -> iCloud và chọn Apple ID của bạn. Chọn mục Password & Security và tắt mục Two-Factor Authentication.

2. Cài được cái app "PP盘古越狱" rồi những khi ấn Jailbreak rồi nhấn khóa màn hình là máy khởi động lại luôn không jailbreak được, thử lại vẫn thế :

  • > Nguyên nhân: có thể do máy bị sung đột dự liệu (máy không sạch), và có thể là nguyên nhận khác chưa rõ... [Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]]
  • > Cách fix 1: ở bược ấn jailbreak rồi khóa màn hình thay vì nhấn phím nguồn bằng tay để khoa luôn thì bạn để máy tự đông khóa về reboot lại (cái đặt thời giàn khóa màn hình xuống 30s cho nhanh).
  • > Cách fix 2: Nếu làm như cách 1 không được thì bạn đặt lại máy cho nó sạch rồi thử lại. Để đặt lại máy bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > chọn "Xóa tất cả nội dung và Cài đặt)
  • > Cách cuối: nếu 2 cách trên vẫn không được thì bạn phải restore lại máy qua iTunes rồi làm lại từ đâu nhé !

3. Reboot lại máy bị mất Jailbreak, Cydia bị văng :
> Cách fix: cách bạn mở app "PP盘古越狱" rồi jailbreak lại là được nhé.

4. Cydia bị lỗi could not open file/var/lib/dpkg/status - open(2: No such file or directory) :
> Cách fix: bắt một mạng wifi khác tốt hơn, hoặc nếu có 3G/4G tốc động cao thì dùng 3G//4G, rồi vào lại Cydia > Các nguồn > nhấn "Làm mới". Nếu vẫn bị thì thử xóa một source nào đó đi (cái repo666.ultrasn0w.com không bao giờ dúng đến khuyên xóa nó !)

Để tránh gặp lỗi như trên thì tốt nhấn trước khi thực hiện Jailbreak bạn chuẩn bị những điều sau:

  1. Nếu có dưu liệu quạn trong thì sao lưu ra trước nếu không muốn bị mất !
  2. iPhone/iPad/iPod của bạn phải ở trạng thái sạch sẽ nhất, hãy restore lại máy qua iTunes !
  3. Chuẩn bị một kết nối mạng ổ định tốc động cao nhất có thể !


Cuối cùng mình khuyển các bạn nên Jailbreak qua [Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]] - Cách này rất đơn giản, không cần dùng máy tính và là server trong nước đường truyền rất ổn định nên tốc độ cái đặt sẽ rất nhanh !

Chúc các bạn Jailbreak iOS 9.3.3 thành công !!! [Chỉ đăng ký mới thấy Links. [Để xem được liên kết bạn phải trả lời chủ đề này.]]

nguồn :
http://choimobile.vn/threads/fix-cac-loi-jailbreak-ios-9-3-3-ios-9-2.67661/