Cần mua : Cty TNHH Hòa Phát được cấp vào tuyến Metro trọng điểm đầu tiên ở TPHCM

#1
4 tháng đầu năm 2020 , công ty
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
Hòa Phát tại Hà Nội đã cho ra thị trường 201.200 tấn sản phẩm các loại, tăng 18,7% so với cùng kỳ năm trước, giữ vững thị phần số 1 thủ đô Hà Nội với 27,37%. Đặc biệt, sản lượng xuất khẩu của tập đoàn đã tăng trưởng vượt bậc, gấp 2,7 lần so với cùng kỳ.

Trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới tăng cường áp dụng các biện pháp đánh thuế với các sản phẩm thép nhập từ Sài Gòn, Ống thép Hòa Phát vẫn tăng trưởng mạnh sản lượng hàng xuất khẩu. Cụ thể, trong 4 tháng, Ống thép Hòa Phát xuất khẩu 4.600 tấn sản phẩm sang các nước như Canada, Mỹ, các nước EU.
Mức sản lượng trên tăng tới 2,7 lần so với cùng kỳ năm trước và bằng gần một nửa hàng xuất khẩu của năm 2017. Điều đó cho thấy sản phẩm của Hòa Phát có sức cạnh tranh rất cao không những ở thị trường trong nước mà cả trên thị trường quốc tế.

Theo company
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
Toàn Quốc ở Sài Gòn nhận định, tuy những lo ngại về chủ nghĩa bảo hộ đang tăng cao nhưng hoạt động xuất khẩu thép Hà Nội vẫn ghi nhận tốc độ tăng trưởng liên tục trong các tháng đầu năm 2018. Điều đó cho thấy mức thuế quan do Mỹ áp đặt không ảnh hưởng quá lớn đến ngành thép khi đã có nhiều thị trường xuất khẩu thay thế tiềm năng cho các tập đoàn thép TPHCM bao gồm Địa bàn EU, Nhật Bản và Khu Vực Đông Nam Á.
Với công suất khoảng 800.000 tấn/năm, Ống thép Hòa Phát hiện có các nhà máy ở Hưng Yên, Đà Nẵng, Bình Dương và Long An. Năm 2018, cty đề ra kế hoạch sản lượng tăng trưởng 14%, tôn mạ kẽm tăng 20% so với sản lượng đạt được trong năm 2017. Trong hoạt động xuất khẩu, Ống thép Hòa Phát định hướng tăng cường xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài nhằm phát huy công suất các nhà máy, đồng thời khẳng định thương hiệu của mình ở thị trường quốc tế, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm.
Với chất lượng hàng đầu, thép Hòa Phát đã được lựa chọn để thi công dự án tuyến metro ngầm đầu tiên tại Sài Gòn. Cụ thể, ngày 15/5, Hòa Phát đã hoàn thành cấp loại hàng 2000 tấn thép thanh đầu tiên từ D10 đến D40, mác thép B500B, tiêu chuẩn Anh Quốc.
Thép sử dụng cho metro ngầm đòi hỏi rất khắt khe về các yếu tố kỹ thuật và chất lượng, do đó không phải nhà sản xuất thép nào cũng đáp ứng được các yêu cầu của chủ đầu tư. Ngoài các yêu cầu nghiêm ngặt về cơ lý tính, thép cấp vào công trình cần đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất của Anh Quốc với thép xây dựng – BS 4449:2005 + A2:2009, đặc biệt là phải đạt yêu cầu thí nghiệm về độ mỏi của thép trong cường độ hoạt động cao.
Anh Đinh Quang Hiếu – Trưởng phòng kinh doanh Cty TNHH
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
Hòa Phát ở Sài Gòn cho biết, chỉ thép được sản xuất theo công nghệ lò cao từ quặng sắt hiện đại có thể đáp ứng các yêu cầu trên. Sau khi các mẫu thép được thử nghiệm độ mỏi thành công, Ban Quản lý dự án Đường sắt Việt Nam đã chính thức lựa chọn sản phẩm của Hòa Phát cho công trình trọng điểm của Thủ đô. Toàn bộ sản phẩm cấp vào dự án metro do Cty TNHH CP Tư vấn Tân Cơ, một nhà phân phối lớn của thép Hòa Phát đảm nhiệm.
Với chiều dài hơn 4km dưới lòng đất, đoạn metro ngầm thuộc dự án tuyến Metro Nhổn – Ga HCM, bắt đầu từ phố Kim Mã đến ga Hà Nội, qua các phố Kim Mã, Cát Linh, Văn Miếu, Ga Toàn Quốc. Đây là lần đầu tiên Hà Nội đầu tư xây dựng tuyến đường sắt ngầm dưới lòng đất.