Cần mua : Tập đoàn Hòa Phát đặt mục tiêu doanh thu 55.000 tỷ đồng cho năm 2020 ở Toàn Quốc

#1
Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) vừa ban hành phán quyết cuối cùng về vụ kiện Chống bán phá giá thép dây cuộn nhập khẩu từ Hàn Quốc, Indonesia và TPHCM. Theo đó, ADC tuyên bố Hòa Phát và các Công Ty TNHH Hà Nội không bán phá giá thép cuộn sang Úc và quyết định chấm dứt cuộc điều tra. Như vậy, thép Hòa Phát khi xuất sang Úc sẽ không phải chịu thuế chống bán phá giá.
Trong vụ việc này, Cty TNHH
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
Hòa Phát ở thủ đô Hà Nội đã chủ động phối hợp với phía ADC trong việc trả lời và cung cấp đầy đủ mọi thông tin, tài liệu theo yêu cầu của phái đoàn đại diện ADC thẩm tra trực tiếp trong tháng 8/2017. Đồng thời, Hòa Phát cũng tích cực đưa ra những bản đệ trình phản biện các lập luận của nguyên đơn (One Steel) và cung cấp bổ sung đầy đủ hồ sơ chứng minh theo yêu cầu của ADC.

Thép dây cuộn của Hòa Phát không phải chịu thuế chống bán phá giá vào thị trường Úc
Cơ quan điều tra Úc kết luận, không có sự hỗ trợ của Chính phủ liên quan đến giá điện, các nguyên liệu đầu vào để sản xuất thép của các đơn vị sản xuất thép dây cuộn của TPHCM trong đó có Hòa Phát và không tồn tại tình trạng thị trường đặc biệt đối với ngành thép dây cuộn tại Sài Gòn. ADC đã sử dụng phương pháp so sánh giá thông thường ở thị trường nội địa và giá xuất khẩu để xác định biên độ phá giá. Và ADC quyết định chấm dứt cuộc điều tra thép dây dạng cuộn nhập khẩu do biên độ bán phá giá của tất cả các nhà xuất khẩu HCM đều dưới biên độ phá giá tối thiểu không gây thiệt hại đối với ngành sản xuất của Úc.
Vụ việc xuất phát từ yêu cầu điều tra của OneSteel, một nhà sản xuất thép của Úc đối với thép dây cuộn nhập khẩu từ các company Toàn Quốc, Indonesia và Hàn Quốc. Sau khi điều tra, ADC đã ra phán quyết cuối cùng về vụ việc này vào ngày 26/03/2018. Bên cạnh kết luận đối với thủ đô Hà Nội, ADC xác định biên độ bán phá giá của các nhà xuất khẩu thép cuộn từ Hàn Quốc vào Úc là 20,9%, Indonesia vào Úc là 16%.
Phán quyết trên của ADC là tin vui với công ty
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
Hòa Phát ở Hà Nội nói riêng và các nhà xuất khẩu thép của thủ đô Hà Nội nói chung, bởi Úc là thị trường khá tiềm năng. Năm 2017, Hòa Phát đã xuất khẩu sang Úc 36.000 tấn các loại thép cuộn rút dây, thép thanh. Còn năm 2018, tính đến thời điểm này, Hòa Phát đã xuất khẩu 4.200 tấn thép cuộn và thép thanh sang thị trường Úc.
Đại hội có sự tham gia của 368 cổ đông, đại diện cho gần 76,93% cổ phần phổ thông có quyền dự họp dưới sự điều khiển của Chủ tịch đoàn gồm ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT, ông Trần Tuấn Dương, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, và các Phó Chủ tịch HĐQT Doãn Gia Cường, Nguyễn Mạnh Tuấn.
Đánh dấu bước chuyển mình về tầm vóc và quy mô
Trong báo cáo kết quả kinh doanh năm 2017, Tổng Giám đốc Trần Tuấn Dương cho biết, trong bối cảnh nền kinh tế Toàn Quốc cũng như thế giới ổn định, Hòa Phát đã đạt được kết quả kinh doanh cao nhất trong lịch sử 25 năm xây dựng và phát triển, đánh dấu bước chuyển mình về tầm vóc và quy mô.


Ông Trần Tuấn Dương công bố kết quả kinh doanh năm 2017 của đơn vị Hòa Phát
Doanh thu hợp nhất toàn company đạt 46.855 tỷ đồng, tăng 38% so với 2016. Đặc biệt, lợi nhuận sau thuế ghi nhận mức cao nhất trong lịch sử Hòa Phát khi đạt 8.015 tỷ đồng, vượt 33% so với kế hoạch và tăng 21% so với năm trước. Trong kết quả trên, lĩnh vực thép (thép xây dựng, ống thép, tôn mạ) đóng vai trò chủ đạo, đóng góp tới gần 90% doanh thu và lợi nhuận sau thuế.
Cty TNHH
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
Hòa Phát tại Sài Gòn đã xác lập kỷ lục kinh doanh cao nhất từ trước đến nay với 3 triệu tấn thép thành phẩm các loại, tăng 25% so với năm 2016. Trong tổng sản lượng trên, thép xây dựng chiếm 2,2 triệu tấn, ống thép đóng góp 600.000 tấn và còn lại là tôn mạ kẽm.Bên cạnh đó, Hòa Phát đã xuất bán ra thị trường trong và ngoài nước 79.000 tấn phôi thép. Với kết quả này, Hòa Phát củng cố vị thế số 1 của mình trong ngành thép HCM. Cả hai dòng sản phẩm chủ lực của tập đoàn là thép xây dựng và ống thép đều dẫn đầu thị trường, lần lượt là gần 23,9% và 26,4%.
Lĩnh vực kinh doanh truyền thống như Nội thất, điện lạnh và thiết bị xây dựng giữ đà tăng trưởng ổn định. Nội thất Hòa Phát tăng trưởng mạnh mẽ với dòng hàng văn phòng, nội thất gia đình. Điện lạnh Hòa Phát ghi nhận sản lượng tủ đông bán ra tăng gần 3 lần so với 2016. Trong khi đó, Thiết bị phụ tùng hoàn thành dự án nhà máy rút dây thép đầu tiên tại Hưng Yên. Trong lĩnh vực nông nghiệp, cty đã bước đầu có doanh thu và lợi nhuận với các sản phẩm thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi. Trong lĩnh vực bất động sản, Hòa Phát đã bắt đầu bàn giao, ghi nhận doanh thu từ căn hộ Mandarin Garden 2 (Hà Nội), tiếp tục mở rộng các dự án Khu công nghiệp tại Hưng Yên, bắt đầu triển khai dự án Phân khu A-Khu đô thị Bắc Phố Nối, dự án nhà tại, trung tâm thương mại tại 70 Nguyễn Đức Cảnh,…