Cần mua : Thanh Tú - Cả một thanh xuân dành hết cho cty Hòa Phát ở Hà Nội

#1
Cho đến bây giờ, Tú luôn gắn bó và coi cty
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
Hòa Phát tại Sài Gòn là ngôi nhà lớn thứ hai của mình. Nơi đã se duyên cho hai vợ chồng, nơi họ cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, cống hiến cho Hòa Phát vững mạnh. Ở Hòa Phát còn rất nhiều gia đình như thế, hai vợ chồng cùng làm một company, vợ là hậu phương vững chắc để chồng an tâm công tác triển khai những dự án lớn, trọng điểm của cty trên mọi miền Tổ quốc. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của Lê Thị Thanh Tú - Hội trưởng hội chị em xa chồng, vợ anh Nguyễn Quang Hồng, Trưởng phòng Thiết bị cơ Cty TNHH Thép Hòa Phát Dung Quất.


Thanh Tú ơi, Tú chia sẻ một vài kỷ niệm ở Hòa Phát với độc giả được không?
Ôi kỷ niệm thì nhiều lắm, em đi đến đâu là để lại kỷ niệm tại đấy mà. Hồi KLH Gang thép Hải Dương (Công ty CP Thép Hòa Phát Hải Dương) mới chỉ là dự án, cứ 4 giờ sáng còn chưa tỉnh ngủ, ngáp ngắn ngáp dài leo lên ô tô xuống Kinh Môn để đền bù giải phóng mặt bằng. Anh chị em khi ấy còn toàn trai xinh gái đẹp chưa vợ chưa chồng, năng nổ nhiệt huyết lắm, ồn ào từ trên xe đến khi làm việc, chắc bà con thấy điếc tai quá nên cũng hợp tác làm cho nhanh còn về. Rồi đến giai đoạn xây dựng nhà máy, lắp đặt dây chuyền thiết bị, ra sản phẩm… Thế mà đã bao nhiêu năm, bọn em giờ vẫn xinh đẹp nhưng có tuổi hết cả rồi. Cả một thanh xuân dành hết cho thép.
Khi có Hòa Phát Dung Quất, Tú và anh Hồng cùng dắt tay nhau tình nguyện sang dự án mới. Có phần mạo hiểm không Tú?
Hồi làm tại doanh nghiệp
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
Hòa Phát ở Sài Gòn thì ông xã em đi về Sài Gòn tuần một lần. Nhưng xã em bảo cả tuần về có một lần, chỉ muốn nghỉ ngơi mà em cứ ồn ào từ sáng tới tối, đau đầu quá nên vào hẳn Dung Quất cho yên tĩnh. Nói vui thế chứ mình là người Hòa Phát, tinh thần thép ngấm vào máu rồi, giai đoạn khởi đầu dự án đầy vất vả, cần những người đã có kinh nghiệm và gắn bó như vợ chồng em. Được cái cả hai vợ chồng đều không ngại khó, không sợ khổ, chỉ sợ nghèo. Thôi cho anh đi xóa đói giảm nghèo, ở nhà đỡ cơm đỡ gạo (Cười)
Vậy Tú có nhớ được đã bao nhiêu ngày xa chồng rồi?
Em chẳng “bóc lịch” nên cũng không nhớ chính xác đâu, nhưng cũng lâu lâu đấy. Trước ông xã ở thép Hải Dương thì tuần về 1 lần vào cuối tuần, từ khi chuyển vào Dung Quất thì 2-3 tháng về một lần, có lúc dự án đi vào giai đoạn then chốt thì lâu hơn.
Thời gian chồng đi xa thì từ thời còn tại thép Hải Dương đã được rèn luyện rồi, đấy gọi là “tinh thần được cho vào lò cao”, làm thép nên tinh thần “thép” được tôi luyện, lâu dần cũng quen.
Xa thế, một mình vất vả là thế, có giây phút nào Tú hối hận khi cho chồng đi Dung Quất chưa?
Mình là phụ nữ thủ đô Hà Nội, giỏi việc nước, đảm việc nhà, ngại gì. Nói vui thế chứ thật sự việc đơn vị bận rộn, việc nhà cũng bộn bề. Hai anh con trai nhà em mỗi đứa một chế độ ăn uống riêng, tha hồ tất bật. Lắm lúc mệt quá cũng mong có ông xã đỡ đần.
Anh Hồng cũng động viên vợ nhiều. Vậy nên không hối hận gì đâu, kể cả khi Dung Quất đi vào hoạt động ngon lành, Hòa Phát có tiếp tục mở dự án tại vùng đất xa xôi nào đó mà vợ chồng em còn sức khỏe thì em vẫn để chồng đi. Hi vọng các sếp đọc được dòng này sẽ cộng điểm tháng cho người vợ tần tảo như em :)
Mình cũng như độc giả tò mò không biết anh Hồng “thiết bị cơ” động viên vợ thế nào?
Em vẫn bảo chồng là xa vợ bớt đau đầu rồi thì cứ an tâm làm việc thôi. Việc nhà, con cái, nội ngoại em vẫn chu toàn. Em làm hậu phương vững chắc, anh tại tiền tuyến chỉ việc xông pha, sau này mang vali tiền về bù đắp cho em là được :)
Tối nào mấy mẹ con cũng gọi facetime cho bố, 2 bạn bé cứ ríu rít hỏi han bố, thấy con khỏe mẹ vui nên bố cũng yên tâm công tác rồi.
Mỗi lần về thì bố cũng tranh thủ sửa chữa điện nước, đồ dùng hỏng hóc trong nhà cho 3 mẹ con, như chuyến vừa rồi về sửa cho em cái vòi hoa sen và cái lọc nước bị tắc, rồi bố đưa các con đi nhà sách, đi chơi.
Mỗi lần chồng ra TPHCM, món nào sẽ được em trổ tài để chiêu đãi anh Hồng?
Ông xã em không cầu kỳ chuyện ăn uống đâu, đơn giản đạm bạc miễn là vợ nấu. Cũng phải thôi vì mình nấu ăn ngon như đầu bếp, đi thi Master’s Chef mà giật giải thì cty
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
Hòa Phát tại thủ đô Hà Nội mất một nhân viên mẫn cán như mình ấy chứ. Nói đùa đấy, chồng em thích thịt ba chỉ rang cháy canh, canh sườn non nấu sấu chua, rau muống xào thịt bò lá ngổ. Em cứ vậy mà làm thôi, trừ khi anh có yêu cầu đặc biệt nào khác.